Thi công hệ thống điện, điện nhẹ tại đà lạt

  • 02 Tháng 08, 2018
thi-cong-he-thong-dien-dien-nhe-tai-da-lat

Hệ thống điện nhẹ hay còn được gọi là ELV (Extra Low Voltage System). Tuy có tỉ trọng không quá lớn trong công trình nhưng ELV lại mang đến các lợi ích rất lớn cho người sử dụng và chủ đầu tư. Tùy thuộc vào quy mô, tính chất của công trình cũng như yêu cầu của chủ đầu tư, mà sẽ có các hệ thống cơ bản làm nền tảng thông tin liên lạc và bảo mật cho công trình.

DALACO tự hào là đơn vị thi công hệ thống điện nhẹ hàng đầu tại Đà Lạt. DALACO đã khẳng định vị trí trước các đối thủ cạnh tranh khác bằng việc phát triển và áp dụng các biện pháp công nghệ tiên tiến, hàng đầu thế giới, điều đó cho phép DALACO ngày càng làm hài lòng khách hàng và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng các giải pháp thi công hệ thống điện nhẹ tối ưu cho công trình: cao ốc, chung cư, khách sạn, sân bay, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà máy,..đảm bảo cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất nhằm tối đa hóa lợi ích cho khách hàng.

Hệ thống điện nhẹ mà  DALACO cung cấp bao gồm:

 

1. Hệ thống camera quan sát: Dùng trong ứng dụng quan sát hay giám sát an ninh camera quan sát

2. Hệ thống tổng đài điện thoại: Duy trì kết nối thông tin liên lạc ra bên ngoài hay trong nội bộ

3. Hệ thống âm thanh công cộng (Public Adress): Hệ thống âm thanh thông báo công cộng, nhằm truyền đạt các thông tin, tin nhắn và thông điệp

4. Hệ thống kiểm soát vào ra (Access Control): Hệ thống quản lý ra vào trong công trình, quản lý các cửa ra vào cũng như các thang máy.

5. Hệ thống bãi giữ xe thông minh (Car Parking): Bãi giữ xe thông minh là bãi giữ xe sử dụng phần mềm nhận diện thông minh kết hợp với các công nghệ tiên tiến và hiện đại như: giám sát bằng camera; kiểm soát lưu lượng xe vào/ra bằng hệ thống thẻ từ, nhận diện biển số… giúp cho hệ thống làm việc nhanh chóng và đảm bảo cho bãi giữ xe của bạn luôn vận hành với công suất cao mà không lo bị ùn tắc

6. Hệ thống báo cháy tự động: Hệ thống tự động phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra nhằm giảm thiểu tối đa hậu quả mà nó có thể gây ra.

7. Hệ thống báo trộm tự động: phát hiện và báo động khi có sự cố đột nhập nhằm đảm bảo an ninh cho khu vực của bạn

8. Hệ thống âm thanh hội thảo: hệ thống âm thanh dùng trong hội thảo, có thể kết hợp phiên dịch trong các phòng hội nghị

9. Hệ thống hội nghị truyền hình (Video Conferencing): hệ thống truyền tải giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng, đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp cùng một phòng họp.

10. Hệ thống BMS (Building Management System) hay BAS (Building Automation System): gọi chung là hệ thống quản lý tòa nhà, tích hợp các hệ thống trong công trình để quản lý và giám sát trạng thái nhằm tiết kiệm năng lượng và quản lý tự động.

11. Hệ thống Intercom: là hệ thống liên lạc nội bộ, ứng dụng trong các chung cư cao tầng, kết hợp quản lý thang máy và bãi giữ xe

12. Hệ thống MATV, CATV: là hệ thống truyền hình vệ tinh và truyền hình cáp, sử dụng tín hiệu lấy trực tiếp từ đài phát hoặc qua nhà cung cấp dịch vụ truyền hình

13. Hệ thống IPTV: hệ thống truyền hình qua internet- xu hướng mới trong công nghệ. Chỉ cần 1 STB, ta có thể xem hàng trăm kênh truyền hình với chuẩn HD khác nhau.

14. Hệ thống Lighting control: điều khiển đèn

15. Hệ thống AV (Audio Visual): tích hợp hình ảnh và âm thanh trong trình chiếu

16. Hệ thống Master clock: là hệ thống đồng hồ trung tâm, đồng bộ thời gian tất cả các đồng hồ con cũng như cả hệ thống trong công trình theo 1 nguồn thời gian chính xác

17. Hệ thống MPDP: hệ thống hiển thị màn hình ghép

18. Hệ thống camera giám sát giao thông: ứng dụng camera cho các vấn đề tốc độ, đèn đỏ, hay các lỗi thông thường tại giao thông Việt Nam

19. Hệ thống camera Megapixels và đầu ghi camera Megapixels: giải pháp camera có độ phân giải cao, áp dụng cho các ứng dụng casino, giao thông, và các nơi cần quan sát rõ nét…

20. Hệ thống FIDS (Flight Information Display System): là hệ thống hiển thị thông tin chuyến bay, tàu điện.

21. Hệ thống truyền dẫn không dây băng thông rộng: ứng dụng trong truyền dẫn tín hiệu trong các địa hình không thể kéo dây tới được.

22. Hệ thống FTTH (Fiber To The Home): là 1 giải pháp truyền tri-play bao gồm 3 loại tín hiệu Voice, Data và Video trên 1 đường cáp quang

23. Ngoài ra, còn hệ thống cáp khá quan trọng bao gồm các nhãn hiệu nổi tiếng: PANDUIT, LAPPKABEL…

24. Hệ thống mạng LAN

25. Hệ thống chấm công (Attendance): Quản lý thời gian làm việc của công nhân viên

Trong quá trình thi công hệ thống điện nhẹ, chúng tôi dựa trên hồ sơ thiết kế và thực tế kết hợp với chủ đầu tư để thi công đảm bảo chất lượng, kỷ thuật, thẩm mỹ cho công trình và an toàn nhất.

Để đảm bảo đúng tiến độ thi công công trình và các biện pháp thi công đã được duyệt, DALACO luôn đặt tiêu chí chất lượng của hệ thống lên hàng đầu, vì vậy việc thi công và lắp đặt hệ thống điện nhẹ được chúng tôi thi công và giám sát rất nghiêm ngặt .

Quy trình thi công hệ thống điện nhẹ của DALACO sẽ gồm các bước sau:

 

1. Ống điện âm tường

- Xác định vị trí, chiều dài, chiều cao, chiều rộng đường cắt trên tường. Sau đó dùng máy cắt cầm tay cắt tường theo vị trí đã định trước.

-Lắp đặt ống điện, đóng lưới tường những đường đã cắt nhằm đề phòng bị nứt tường về sau theo đường ống điện lắp trong tường.

- Nghiệm thu đạt yêu cầu, xây dựng tiến hành trát tường.

2. Ống điện âm sàn bê tông

-Dùng nước sơn làm dấu các vị trí hộp nối trung gian trên sàn cốp pha khi đơn vị xây dựng thi công xong cốp pha sàn.

- Đặt các hộp nối theo vị trí đã định, dùng ống điện kết nối các hộp nối lại, tạo thành đường dẫn ống dây điện nguồn cho các thiết bị. Công

việc được thực hiện khi sàn đã lắp được 1 lớp thép.

-Nghiệm thu đường ống, hộp nối, đạt yêu cầu tiến hành đổ bê tông sàn.

-Khi đỗ bê tông sàn phải có người trực để xử lý khi có sự cố như: bẹp ống, vỡ ống, mất liên kết, …

3. Lắp đặt hệ thống máng cáp

- Định vị cao độ, vị trí lắp các giá đỡ máng cáp.

- Gia công các giá đỡ, lắp đặt vào các vị trí đã định vị, khoảng cách các giá đỡ máng từ 1,3m đến 1,5m.

-Tại các vị trí máng cáp xuống tủ thì dùng nối ren xuống và nối ren lên, không cắt máng bằng thủ công để ghép tại vị trí chia ngả 3 ngả 4

của hệ thống máng, mà dùng phụ kiện (tê, nối ren, chữ thập,…) chế tạo tại xưởng nhằm tránh trầy xướt cáp điện trong máng cáp.

- Các máng cáp được kết nối đất bằng cáp đồng bọc PVC hoặc thanh đồng tạo thành hệ thống tiếp đất an toàn cho tuyến cáp.

-Lắp máng và chỉnh sửa.

4. Thông ống điện và kéo dây

Xây dựng tháo cốp pha sàn, dùng dây nilon luồn vào ống điện.

Sau khi trần được trát thì tiến hành kéo dây nguồn và điều khiển cho các thiết bị.

Dây kéo được đánh dấu từng tuyến, theo màu và pha.

5. Kiểm tra dây và lắp thiết bị

-Test dây xem có thông mạch, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây không, độ cách điện giữa các dây dẫn, độ rò rỉ dòng điện.

- Dây được kiểm tra an toàn trước tiến hành lắp đặt thiết bị.

- Sau khi lắp đặt thiết bị điện hoàn tất thì kiểm tra vận hành thử, dùng amper kẹp xác định dòng từng pha sau đó cân chỉnh dòng pha nhằm

đảm bảo sự cân bằng pha trong hệ thống.

- Tủ điện được gắn nhãn, sơ đồ chức năng từng thiết bị trong tủ.

6. Tủ điện

- Vẽ sơ đồ và vị trí lắp đặt các MCB trong tủ và kích thước tủ điện.

- Gia công vỏ tủ điện theo bảng vẽ đã duyệt của chủ đầu tư.

- Lắp đặt các thiết bị vào tủ hoàn chỉnh.

- Kiểm tra độ cách điện, dòng rò ra vỏ tủ, đảm bảo an toàn điện và thiết bị đóng cắt.

- Lắp đặt tủ vào vị trí của nhà và kết nối các đầu cáp vào - ra tủ.

- Kiểm tra thứ tự pha và độ an toàn điện.

7. Kiểm tra, nghiệm thu toàn bộ hệ thống

- Dùng đồng hồ đo điện trở cách điện, kiểm tra thông mạch tất cả các dây dẫn, đảm bảo tính an toàn và mỹ thuật của hệ thống điện nhẹ.

- Vận hành hệ thống: Đóng điện toàn hệ thống theo từng cấp và ở chế độ không tải. Cho hệ thống hoạt động ở chế độ có tải (đóng điện cho tải cũng theo từng cấp).

- Chỉnh sửa lỗi kỹ thuật (nếu có).

- Vệ sinh toàn bộ hệ thống.

- Nghiệm thu hệ thống, bàn giao.

Để được tư vấn giải pháp thi công hệ thống điện nhẹ tối ưu nhất, mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: